Kimbap chiên vừa ngon vừa giòn lại nóng hổi ai ăn cũng thích
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 bát gạo Nhật chuyên để làm sushi
- Thanh cua
- Thịt chà bông
- Dưa leo, cải muối chua ngọt
- Lá rong biển
- 1 trứng gà
- 1 chén bột chiên xù
PHẦN 2: CÁCH LÀM KIMBAP CHIÊN
Bước 1:Dưa leo rửa sạch, chẻ dài. Tất cả thanh cua, dưa leo và cải muối chua ngọt cắt để sẵn. Trứng đánh tan để trong cái khay nhỏ. Bột chiên xù để riêng trong 1 cái khay khác.
Bước 2:Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với nước nấu chín (giống như chúng ta nấu cơm hàng ngày).
Bước 3: Cuộn cơm
Trải lá rong biển lên vỉ cuốn sushi, dàn 1 lớp cơm.
Cho thịt chà ,thanh cua, dưa leo và cải muối chua chính giữa. Nhẹ nhàng cuộn tròn, để qua 1 bên.
Bây giờ trải màng thực phẩm lên vỉ, dàn 1 lớp cơm mỏng, sau đó cho cuộn kimbap vào, cuộn tròn, chặt tay.
Bước 4:Cho cuộn cơm vào trứng lăn đều, sau đó cho vào khay bột chiên xù phủ đều.
Bước 5:Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cuộn cơm sushi vào chiên lửa vừa.
Trong thời gian chiên cần di chuyển để cơm cuộn vàng giòn đều trước vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cắt kimbap chiên thành những khoanh tròn không quá dày.
Xếp lên đĩa có xà lách và hoa dưa leo là thưởng thức ngay khi còn đang nóng giòn.
Cách làm kimbap chiênkhông khó, thỉnh thoảng chị em hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kimbap chiên!
Lâm Anh Đào
Source https://www.baomoi.com/kimbap-chien-vua-ngon-vua-gion-lai-nong-hoi-ai-an-cung-thich/c/23903340.epi
Post a Comment